Sống ở Hokkaido – khu vực lao động rất tốt tại Nhật

Vùng Hokkaido là một trong những vùng thu hút nhiều nguồn lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc hiện nay. Đây là vùng chủ yếu phát triển về nông nghiệp và du lịch. Đối với những lao động đang có kế hoạch đến vùng này, tìm hiểu về chi phí sinh hoạt và mức sống tại Hokkaido là rất quan trọng. Vì vậy, hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết sau đây, tôi sẽ giải đáp cho bạn!  

Tình trạng địa lý và dân cư của vùng Hokkaido

Hokkaido là hòn đảo lớn thứ hai, năm tách biệt về phía Bắc của Nhật Bản. Không những vậy, Hokkaido còn là một tỉnh kiêm một vùng trong 7 vùng địa phương hành chính của Nhật Bản. Trong số đó, vùng Hokkaido này là vùng rộng lớn nhất với diện tích lên đến 83.424,31 km2 nhưng tổng dân số lại thấp hơn nhiều so với các vùng trung tâm khác. Nông, lâm và ngư nghiệp đóng vai trò lớn nhất trong kinh tế Hokkaido. Hokkaido có tới 25% đất trồng trọt của toàn Nhật Bản, là tỉnh đứng thứ 5 về sản lượng các loại nông sản chăn nuôi và trồng trọt toàn nước. Đây cũng là địa phương có sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản lớn nhất cả nước.
Ngoài ra, nhờ có khí hậu ấm áp và mát mẻ mà du lịch vùng này cực kỳ phát triển. Khai thác than và các ngành công nghiệp nhẹ cũng đóng vai trò thiết yếu, thu hút nhiều nguồn nhân lực nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Đánh giá về mức sống tại Hokkaido

Người xuất khẩu lao động đến Hokkaido, chủ yếu làm các ngành nông nghiệp và công nghiệp nhẹ. Tùy vào ngành nghề mà thu nhập có thể dao động trong khoảng từ 140.000 đến 160.000 yên/tháng. Đây là một mức thu nhập tương đối ổn định, so với mức chi phí và mức sống tại Hokkaido.
Nhìn chung, mức sống tại Hokkaido ở mức trung bình nếu không phải nói là thấp. So với các vùng kinh tế khác tại Nhật, nếu bạn chi tiêu thoải mái khi làm việc tại Hokkaido vẫn sẽ dư ra một khoản đáng kể. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể cân nhắc các công việc tại vùng này. Vùng này còn là một vùng có mật độ cư dân thấp, an ninh ổn định. Sau khi hết thời hạn, chính quyền vẫn sẽ tạo nhiều cơ hội để bạn ở lại sinh sống và làm việc tại đây. Bên cạnh đó, Hokkaido còn được mệnh danh là vùng đáng sống hàng đầu tại Nhật Bản. Nơi đây sở hữu phong cách thiên nhiên giao hòa giữa các vùng khí hậu vô cùng rực rỡ. Mùa xuân, hoa cỏ đua nhau nợ, hạ thu nhiều sản vật và mùa đông thì có tuyết. Khí hậu 4 mùa đặc trưng sẽ khiến bạn như sống ở trong lòng châu Âu thu nhỏ.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x