Quy trình nhập cảnh vào Nhật khi đã tiêm 3 mũi vacxin

Bước 1: Xét nghiệm PCR

Trong vòn 72 giờ trước khi bay, bạn tiến hành xét nghiệm PCR sars-cov-2 âm tính và nhận tờ kết quả xét nghiệm bản cứng có ghi hai ngôn ngữ (anh/việt). Bạn cầm tờ kết quả xét nghiệm này trong người cho tới khi sang tới Nhật.

Hôm bữa mình sang thì mình xét nghiệm ở trung tâm DIAG theo voucher khuyến mãi của VietJetAir nên không mất tiền. Các bạn nào đi VJ thì có thể sử dụng voucher này để tiết kiệm tiền.

Bước 2: Tải app mySOS trước ngày bay.

Các bạn vào app store hoặc google play (đối với android) cài app mySOS và điền thông tin như hình. Lưu ý phải cài và khai báo trước ngày bay 1, 2 ngày vì tới ngày bay app sẽ khóa không cho khai báo hay nhập liệu nữa.

Các bạn cài và khai báo app mySOS theo link hướng dẫn này: https://www.hco.mhlw.go.jp/pdf/ftmanu_vn.pdf

Các bạn điền thông tin sao cho màu nền cái app nó màu xanh là được. Của mình bị sai 1 chỗ khi up hình giấy xét nghiệm PCR mà mình ngủ quên k sửa nên lúc mở lại để sửa thì hết giờ mất rồi nên hình nền của mình nó màu vàng. Màu vàng như thế này thì khi tới sân bay có thể họ sẽ yêu cầu show giấy xét nghiệm PCR, còn nếu bạn điền cho ra nền màu xanh thì là tốt nhất, họ sẽ không đòi hỏi thêm giấy tờ gì(tuy nhiên giấy pcr bạn vẫn phải cầm theo cho chắc nhé).

Bước 3: Nhập cảnh vào Nhật

Sau khi xuống máy bay thì có sẵn vài nhân viên ng Nhật đợi sẵn và hướng dẫn. Ai đã có cài app mySOS và đã điền thông tin sao cho hình nền app là màu Vàng hoặc Xanh thì được hướng dẫn vào cửa nhập cảnh nhanh. Sau khi vào cửa nhập cảnh nhanh thì nếu app mySOS của bạn màu vàng thì bạn phải chìa tờ kết quả xn PCR âm tính cho nhân viên y tế, còn nếu app màu xanh thì không cần. Ở cửa nhập cảnh nhanh này để ra được khỏi sân bay thì các bạn phải đi qua 3 cửa: Cửa y tế, cửa nyukan xuất nhập cảnh và cửa hải quan kiểm tra hàng hóa.
Còn ai mà chưa cài App mySOS hoặc đã cài rồi nhưng hình nền màu đỏ thì họ lùa vào một lối khác vô đó để xét nghiệm hay làm gì thì mình không rõ.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x