Những lời chúc cô giáo mầm non hay và ngắn gọn nhân ngày 20/11

Những lời chúc ngày 20/11 từ các con, các bậc phụ huynh không chỉ thể hiện sự biết ơn lòng tri ân sâu sắc đến những người được coi là người cha, người mẹ thứ hai của con. Mà còn tiếp thêm động lực cho các cô trong công cuộc trồng người, ươm mầm những hạt đậu đỏ, những mầm non tương lai của đất nước. Nếu bạn đang thắc mắc không biết nói gì để cảm ơn cô thì hãy tham khảo bài viết Lời chúc cô giáo mầm non hay và ngắn gọn nhân ngày 20/11 ngay sau đây nhé!

1. Ngày 20/11 là bắt nguồn từ đâu?

Cũng như những ngày lễ lớn khác. Ngày nhà giáo việt nam 20/11 cũng có lịch sử và nguồn gốc rõ ràng, cụ thể như sau: Vào tháng 1 năm 1946 tại thủ đô Paris nước Pháp, có một tổ chức quốc tế về ngành giáo dục đã được lập nên với tên gọi Féderation International Syndicale des Enseignants (FISE) theo tiếng Việt là liên hiệp quốc tế các Công Đoàn Giáo Dục.

Năm 1949:FISE đã đưa ra bản hiến chương các nhà giáo tại hội nghị ở Ba Lan. Nội dung của bản hiến chương là xoay quanh việc nâng cao quyền lợi của nghề nhà giáo, đồng thời góp ý để xây dựng nên một nền giáo dục tốt đẹp hơn.

Những lời chúc cô giáo mầm non hay và ngắn gọn nhân ngày 20/11

Ngày 20/11 là bắt nguồn từ đâu?

Ngày 20/11/1953: Công đoàn giáo dục việt nam chính thức gia nhập vào tổ chức liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục, lễ gia nhập được diễn ra ở Vienna. Do Thứ trưởng Bộ giáo dục- ông Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn.

Trong thời gian từ 26-30/08/1975, hội nghị FISE được diễn ra ở thủ đô Vacsava của Ba Lan với sự tham gia của 57 quốc gia. 

Từ đây, đại diện Công đoàn giáo dục nước ta đã tham gia bỏ phiếu chọn ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.

Sau đó, ngày 20/11 hàng năm đã dần và trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam với tên gọi truyền thống là ngày nhà giáo Việt Nam.

2. Ý nghĩa của ngày nhà giáo việt nam 20/11

Ngày nhà giáo việt nam 20/11 là dịp để các thế hệ học sinh kể cả những người đã tốt nghiệp tại các trường học nơi họ đã từng trải những thăm trầm, hạnh phúc hay cả những biến cố của thời trẻ, đang ngồi trên ghế nhà trường. Ngày nhà giáo việt nam là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao dạy dỗ của các thầy, các cô. 

Những lời chúc cô giáo mầm non hay và ngắn gọn nhân ngày 20/11

Ý nghĩa của ngày nhà giáo việt nam 20/11

Ngày nhà giáo việt nam và hành động chào mừng, tri ân các thầy giáo, cô giáo là một trong những hành động đẹp và tiêu biểu nhất của toàn ngành giáo dục việt nam.

Vào ngày 20/11 hằng năm những lời chúc trân thành và ý nghĩa được gửi tới các thầy các cô đã và đang thực hiện công tác trồng người với mong muốn thay cho lời cảm ơn, tri ân đối với tâm huyết của họ đã bỏ ra. 

3. Những lời chúc cô giáo mầm non hay và ngắn 

Cô giáo mầm non luôn là những người rất quan trọng đặc biệt là sự tận tâm, tận tụy của cô dành cho các con, những đứa trẻ nhỏ mới rời xa vòng tay cha mẹ để đến với trường lớp với môi trường mới. Các cô luôn chăm lo cho từng bữa ăn giấc ngủ của con. 

Chính nhờ công lao chăm sóc và nuôi dưỡng đến con vì vậy mà vào những dịp lễ như ngày nhà giáo việt nam 20/11. Đây được coi là dịp để gửi những lời chúc tốt đẹp và những món quà ý nghĩa tri ân đến công lao chăm sóc của cô dành cho con “những đứa trẻ nhỏ ngây ngô”.

3.1 Lời chúc 20/11 của phụ huynh dành tặng cô giáo mầm non

Ngày nhà giáo việt nam là dịp để ba mẹ gửi những lời chúc thật ý nghĩa để thay cho lời cảm ơn tới cô. Nếu bạn đang mắc ý tưởng thì hãy tham khảo những lời chúc ý nghĩa của ba mẹ dành tặng cô giáo mầm non nhé! 

Những lời chúc cô giáo mầm non hay và ngắn gọn nhân ngày 20/11

Lời chúc 20/11 của phụ huynh dành tặng cô giáo mầm non

1.Chắc hẳn cô đã trải qua 1 năm đầy vất vả với những đứa trẻ nhỏ tuy nghịch ngợm nhưng lại hết sức đáng yêu. Mong rằng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô. Happy Vietnamese Teacher Day.

2.Nhân ngày nhà giáo việt nam 20/11 cảm ơn cô người mẹ hiền thứ 2 của con. Sự tận tình, kiên nhẫn đút từng miếng cơm, thìa cháo, chỉ bảo từng động tác, dạy dỗ từng câu nói khi con chỉ mới bập bẹ biết nói và rất nhiều điều cô đã dạy bảo tới con. Điều đó khiến chúng tôi rất cảm kích và biết ơn. Chúc cô giáo luôn nhiều niềm vui, may mắn và hạnh phúc bên gia đình.

3.Tất cả mọi lời hay ý đẹp đều không thể miêu tả được công lao dạy dỗ bảo ban của các cô dành cho con, em chúng tôi. Nhân ngày 20/11 kính chúc các cô luôn vui tươi như hoa trên lá, đẹp như đá hóa kim cương, và có sức khỏe phi thường để thành công hơn trên con đường giáo dục những mầm non tương lai của đất nước nhé.

4.Nhân ngày 20/11 bố mẹ cháu xin gửi tới các cô vì đã tận tình và kiên nhẫn dạy bảo, chăm sóc và hết lòng yêu thương cháu. Chúc cô giáo có một ngày 20/11 ý nghĩa và nhiều sức khỏe để chiến đấu với lũ giặc nhỏ nha!!!

5.Chúng tôi rất biết ơn cô, cảm ơn cô vì đã dạy bảo con chúng tôi nên người. Nhân ngày 20/11 thay mặt con chúc cô luôn xinh đẹp, sức khỏe dẻo dai, mỗi ngày đi dạy đều là một ngày vui và thú vị. Xin chân thành cảm ơn cô vì công lao nuôi dưỡng của cô.

6.Ngày 20/11 là một ngày hết sức thiêng liêng và cao quý, ngày mà mọi người tưởng nhớ và thể hiện lòng biết ơn đến những người mẹ thứ 2 của chính là các thầy, cô giáo. Happy Vietnamese Teacher Day.

7.Nhờ có cô chăm lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ cho con. Nhờ vậy mà con em chúng tôi mới khỏe mạnh, hoạt bát và thông minh như ngày hôm nay. Thay mặt con và gia đình chúc cô luôn vui vẻ và công tác tốt. Cảm ơn cô vì công lao dạy dỗ đến các con.

3.2 Lời chúc 20/11 cho trẻ đọc tặng cô giáo mầm non

Một lời chúc chân thành từ chính những đứa trẻ chắc chắn sẽ mang lại nhiều hạnh phúc và bất ngờ với cô giáo. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những lời chúc dưới đây để chỉ dạy cho con cách cảm ơn và chúc mừng cô giáo nhân ngày 20/11.

Những lời chúc cô giáo mầm non hay và ngắn gọn nhân ngày 20/11

Lời chúc 20/11 cho trẻ đọc tặng cô giáo mầm non

1.Ba, má con bảo là đi học phải ngoan và nghe lời cô. Vì cô là người chăm lo cho con vì cô giống như người mẹ hiền thứ 2 của con. Con cảm ơn cô vì đã dạy bảo chúng con.

2.Mẹ con nói hôm nay là ngày nhà giáo việt nam, hôm nay là ngày đặc biệt của cô. Con chúc cô luôn xinh đẹp và có sức khỏe để tiếp tục dạy bảo cho con và các bạn ạ.

3.Cô ơi, nhân ngày nhà giáo việt nam 20/11 con gửi đến cô bó hoa và món quà nhỏ. Con chúc cô có một ngày 20/11 vui vẻ và hạnh phúc ạ.

4.Nhân ngày 20/11 con chúc cô người mẹ hiền thứ hai của con luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Con yêu cô nhiều lắm ạ.

5.Con xin gửi tặng bông hoa điểm mười này đến cô. Mong cô luôn vui tươi, hạnh phúc và có thật nhiều sức khỏe để dạy dỗ chúng con. Con chúc cô có một ngày 20/11 vui vẻ và hạnh phúc nha cô. 

Những lời chúc chân thành và ý nghĩa không những vừa có thể thay lời cảm ơn công lao dạy dỗ vô bờ bến của cô dành cho con mà vừa làm cho cô có thêm động lực để tiếp bước công việc trồng người. Qua bài viết Lời chúc cô giáo mầm non hay và ngắn gọn nhân ngày 20/11 chắc hẳn bạn đã tìm thấy những câu chúc phù hợp nhất để dành tặng các cô rồi đúng không nào. Cũng chỉ vài ngày nữa thôi là đến ngày nhà giáo việt nam rồi. Chắc chắn những lời chúc ý nghĩa đó sẽ tiếp thêm động lực cho các cô. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x