Giá bán iPhone 14 series tại Nhật Bản 

Apple đã tổ chức một sự kiện đặc biệt có tên là “For Out” vào lúc 2h sáng (múi giờ Nhật Bản), được diễn ra sớm hơn một tuần so với mọi năm. Năm nay ngoài việc ra mắt iPhone 14 ra, Apple cũng đã giới thiệu dòng sản phẩm mới của tai nghe AirPods Pro và đồng hồ Apple Watch. Giá iPhone 14 tại Nhật Bản được bán với giá từ 119.800 yen trên trang web chính thức của Apple. 

Thông tin dòng iPhone 14 series

Dòng iPhone 14 đã được công bố và có thể nói là đóng vai trò chủ đạo của sự kiện này với 4 gồm bốn phiên bản: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Cùng với việc loại bỏ phiên bản mini từ iPhone 12 và iPhone 13 thông thường, thì Apple đã cho ra mắt một chiếc iPhone 14 Plus với màn hình có kích thước 6,7 inch.

iphone 14 ở nhật
Source: livedoor news

iPhone 14 và iPhone 14 Plus

IPhone 14 sẽ có màn hình 6,1 inch, trong khi màn hình iPhone 14 Plus sẽ có màn hình 6,7 inch. Cả hai phiên bản đều được trang bị chip A15 Bionic – lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 13 Pro năm ngoái. 

Apple cho biết dòng sản phẩm iPhone 14 cung cấp thời lượng pin tốt nhất từ ​​trước đến nay trên một chiếc iPhone. IPhone 14 và iPhone 14 Plus có hệ thống camera kép mới. Máy ảnh chính 12 megapixel có cảm biến lớn hơn mới để thu nhiều ánh sáng hơn và do đó tạo ra hình ảnh tốt hơn với nhiều chi tiết hơn và ít hạt hơn, đặc biệt là trong môi trường có ánh sáng thấp.

Một điểm mới lớn cho iPhone 14 là việc bổ sung chế độ SOS khẩn cấp, sử dụng kết nối vệ tinh. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản ngắn khi không có kết nối di động, để nhận trợ giúp trong các tình huống khẩn cấp. Dịch vụ này thậm chí còn tích hợp với Find My. Tính năng này sẽ được deploy sẵn từ tháng 11 và sẽ được cung cấp miễn phí trong vòng hai năm.

Đáng chú ý, cả hai mẫu đều sẽ bỏ khay SIM vật lý ở thị trường Mỹ và chỉ hoạt động trên eSIM, cải tiến này nhằm ngăn ngừa không cho thẻ SIM của bạn bị nhét vào một điện thoại khác nếu bị mất hoặc bị đánh cắp.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

giá iphone 14 ở nhật

Phiên bản Pro mang tới khá nhiều nâng cấp đáng chú ý hơn, được trang bị chip A16 mới, được xây dựng trên quy trình 4nm. Đầu tiên là về thiết kế, vẫn là ngôn ngữ thiết kế quen thuộc nhưng màn hình đã được “nâng cấp” từ tai thỏ thành màn hình viên thuốc với khu vực notch được tối ưu hơn thậm chí còn tương tác và linh hoạt hơn những tin đồn đã dự đoán. Bạn có thể nhấn và giữ để tìm thêm các tùy chọn và điều khiển. Ví dụ: khi sử dụng Apple Maps để điều hướng, bạn có thể nhấn vào Dynamic Island để cập nhật hướng dẫn điều hướng của mình.

Dynamic Island cũng có thể hiển thị những thứ như ảnh bìa album cho nội dung trong ứng dụng Âm nhạc, điều khiển FaceTime, các hoạt động nền cụ thể, v.v. Tính năng Live Activities feature mới sắp có trên iOS 16 cũng tích hợp với Dynamic Island, có nghĩa là bạn có thể xem thông báo trực tiếp trực tiếp trong khu vực màn hình mới.

giá iphone 14 ở nhật

Một trong những trọng tâm lớn của chip A16 là bộ xử lý tín hiệu hình ảnh, giúp cung cấp năng lượng cho gói camera hoàn toàn mới. Camera sau đã được cập nhật lên ống kính có độ phân giải lên tới 48MP với cảm biến 4 pixel và khẩu độ f / 1.78. Đây là cải tiến mang tính lịch sử của iPhone vì từ trước đến nay ống kính camera của iPhone chỉ ở mức 12MP. Theo Apple, camera của iPhone 14 Pro cải thiện khả năng chụp thiếu sáng 2 lần so với thế hệ tiền nhiệm, cho phép thu ánh sáng nhiều hơn tới 4 lần, chụp ProRAW ở 48MP.

Giá iPhone 14 tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản các tín đồ iPhone có thể đặt trước tất cả các sản phẩm iPhone 14 trên trang web của Apple Store kể từ 21h ngày 9/9 và dự kiến sẽ lên kệ tại các đại lý bán hàng vào ngày 16/9 tới đây. Giá của iPhone 14 cao hơn 2.000 yen so với giá mới nhất của iPhone 13 mặc dù vẫn giữ nguyên bộ xử lý, nhưng cảm biến góc rộng của camera sau được mở rộng vàc camera trước được tạo khả năng tự động lấy nét (AF) tương thích. 

Giá iPhone 14 Plus tại Nhật Bản

Thay đổi lớn của Apple lần này là iPhone 14 Plus có kích thước màn hình lớn 6,7 inch mới, giống như Pro Max và mẫu cơ sở trước đó có kích thước nhỏ 5,4 inch không còn nữa. Các tính năng mới khác của iPhone 14 bao gồm máy ảnh được nâng cấp, thời lượng pin tốt hơn và kết nối vệ tinh.

Ngoài kích thước màn hình phù hợp, iPhone 14 Plus cũng sẽ cung cấp thời lượng pin dài tương tự như Pro Max. 

Giá iPhone 14 Pro tại Nhật Bản

Phiên bản Pro mang tới khá nhiều nâng cấp đáng chú ý hơn, được trang bị chip A16 mới, được xây dựng trên quy trình 4nm với camera có độ phân giải lên tới 48MP.

Cảm biến 4 pixel cũng cho phép tùy chọn chụp ảnh ở khoảng cách xa 2x sử dụng 12 megapixel ở giữa của cảm biến để chụp ảnh có độ phân giải đầy đủ và video 4K mà không cần thu phóng kỹ thuật số. Ngoài ra, bằng cách sử dụng tính năng ProRAW, các chuyên gia có thể chụp ảnh ở độ phân giải 48MP đầy đủ.

So với giá iPhone 13 Pro hiện tại, iPhone 14 Pro có giá cao hơn 5.000 yen mặc dù đã được trang bị chip A16 và cải thiện thông số camera.

Giá iPhone 14 Pro Max tại Nhật Bản

Bộ vi xử lý trên iPhone 14 Pro Max cũng được trang bị “chip A16 Bionic” mới nhất. CPU 6 lõi mới, bao gồm 2 lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu suất cao, được cho là nhanh hơn người tiền nhiệm của nó, A15 Bionic và tiêu thụ ít điện năng hơn 20%. Apple cho biết thêm, chip A16 Bionic này có tốc độ xử lý nhanh hơn khoảng 40% so với các chip cạnh tranh trên thị trường.

Cách đặt mua iPhone 14 tại Apple Store Nhật Bản

Nếu bạn đang sử dụng mạng di động của các công ty viễn thông như Rakuten Mobile hay au thì có thể mua iPhone 14 giá rẻ hơn so với Apple Store khi tham gia các chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên nếu bạn muốn đặt mua iPhone 14 tại Apple Store Nhật Bản thì hãy làm theo các bước như sau.

  1. Bước 1: Mở ứng dụng Apple Store hoặc trang web bán hàng chính thức của Apple
  2. Bước 2: Chọn sản phẩm iPhone 14
  3. Bước 3: Đặt hàng và hoàn tất


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x